2 loại van xả chính dùng trong tank nhựa ibc 1000 lít

Tank nhựa ibc 1000 lít là một sản phẩm nổi bật với khả năng lưu trữ lượng chất lỏng lớn trong các nhà máy, xí nghiệp, hộ kinh doanh. Sản phẩm được thiết kế van xả thông minh nên tiện lợi hơn hẳn khi rót chiết chất lỏng. Vậy có những loại van xả nào thường được dùng trong tank nhựa ibc? Mỗi loại van hoạt động như thế nào? Cùng Đình Hải Plastictìm hiểu trong bài viết sau.

Tank nhựa ibc 1000 lít là gì?

Tank nhựa ibc 1000l hay còn gọi là thùng nhựa IBC, thùng nhựa vuông, tank IBC,...Tên IBC tank là viết tắt của từ tiếng Anh: Intermediate bulk containers, có thể tạm dịch là thùng chứa hàng rời cấp trung.

Tank IBC được làm từ nhựa HDPE cao cấp, có hình dạng hình lập phương với khung thép bảo vệ xung quanh. Kiểu dáng của sản phẩm được thiết kế phổ biến sẽ có chi phí hợp lý, giúp nhiều người tiêu dùng tiếp cận được sản phẩm hơn.

Thùng IBC thường được sử dụng để lưu trữ, vận chuyển các loại chất lỏng, chất bán rắn, bột nhão, hóa chất nguy hiểm, các vật liệu dễ cháy nổ, hoặc có thể dùng để đựng nước sạch, đựng thực phẩm rất an toàn...IBC tank có thể xếp chồng lên nhau trên một pallet được thiết kế để có thể di chuyển bằng xe nâng chở hàng. Nhờ sở hữu những đặc tính ưu việt nên sản phẩm được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nhà xưởng, xí nghiệp trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp khác nhau.

Các loại van dùng trong tank nhựa ibc 1000 lít

Tank nhựa IBC khác biệt với những loại thùng nhựa, thùng phuy lưu trữ chất lỏng thông thường là nhờ hệ thống van xả được thiết kế thông minh, hiện đại. Nhờ bộ phận van xả, khi đổ chất lỏng ra ngoài sẽ hạn chế tình trạng rò rỉ, trào chất lỏng gây tổn thất cho chủ đầu tư và gây ảnh hưởng tới con người và môi trường xung quanh. Van xả dùng cho IBC thường sử dụng 2 loại van đó là van bi và van bướm, cụ thể như sau:

Van bi (ball valve)

Van bi là loại van sử dụng 1 viên bi có lỗ xuyên tâm để đóng-mở, điều tiết lưu lượng dòng chảy của chất lỏng. Đĩa của loại van bi này là 1 viên bi bằng nhựa được đục lỗ xuyên qua tâm. Khi van mở hoàn toàn, chiều của lỗ sẽ song song với dòng chảy. Ngược lại khi đóng hoàn toàn, chiều của lỗ se vuông góc với dòng chảy. Phía trên của trục van được trang bị 1 chiếc tay gạt để thuận tiện cho quá trình đóng mở.

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy sự hiện diện của van bi ở các hệ thống đường ống nước sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, loại van này được khuyến cáo sử dụng thường xuyên, với các thiết bị không sử dụng thường xuyên thì các hạt có thể bị mắc kẹt trong các bộ phận chuyển động và gây ra lỗi kẹt van.

Tank nhựa ibc 1000 lít thiết kế van bướm

Van bướm là loại van được dùng để điều tiết dòng chảy trong đường kính ống có kích thước lớn hơn. Nó hoạt động bằng cách xoay cánh bướm theo các góc độ khác nhau. Khi tác động lên tay gạt thì sẽ tác động lên trục của van bướm làm cánh bướm xoay theo các góc mở khác nhau. Lúc này, dòng chảy qua ống cũng sẽ có những lưu lượng khác nhau. Thông thường, khi đóng van hoàn toàn thì góc mở là 0 độ, trong khi mở van hoàn toàn thì góc mở 90 độ so với trục chính giữa của nó.

Van bướm có trọng lượng nhẹ và dễ dàng để hoạt động, cung cấp thiết kế nhỏ gọn. Loại van này còn giảm áp suất thấp và phục hồi áp suất cao, hệ số lưu lượng cao, khả năng kiểm soát tốt. Van bướm là loại van được các chủ đầu tư ưa chuộng lựa chọn khi mua sắm tank nhựa ibc 1000 lít. Nhờ khả năng đóng kín, dễ dàng vệ sinh và sử dụng.

Đình Hải Plastic vừa chia sẻ với bạn các loại van sử dụng trong tank nhựa ibc 1000 lít. Bạn có thể cân nhắc về nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đơn vị chúng tôi luôn sẵn hàng trong kho và sẵn sàng xuất kho phục vụ quý khách bất kỳ lúc nào. 

0コメント

  • 1000 / 1000